Thông tin về độ đèn ô tô, độ bi projector, độ bi gầm xenon.Tìm hiểu về những cách độ xe ô tô , tăng sáng đèn pha nhé!

Thứ Ba, 14 tháng 3, 2017

Đèn Led oto Halogen và HID có ưu nhược điểm gì?

Thị phần tiêu dùng xe ô tô ngày một cạnh tranh và đối đầu khốc liệt, những hãng thường xuyên đưa ra nhiều kỹ thuật mới để minh chứng thực lực dẫn đầu của chính bản thân mình, trong ấy có công nghệ đèn pha.Hôm nay tất cả chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về 2 loại đèn Led(Độ đèn pha ô tô) nguyên thủy thường được thiết lập trên chiếc ô tô của bạn
 


1. Đèn Halogen

Công nghệ bóng halogen là dạng đèn pha led thường gặp nhất ngày nay trong ngành công nghiệp ôtô, bởi ưu điểm là đơn giản và giá thành rẻ. Thông thường một bóng halogen có tuổi sống 1.000 tiếng bên dưới tình huống bật ánh sáng thông thường, mức phí thay thế khoảng 30 $ cho 1 cụm. Thêm vào đó, halogen dần trở thành lựa chọn thứ hai với các hãng, bởi một vài lí do.

Thứ nhất, bóng đèn halogen chế tạo bằng một số loại chất thủy tinh chịu nóng rất cao, bên phía trong là dây tóc từ vonfram và khí thường là argon và nitơ. Dây tóc nhận điện tích từ ắc-quy, nóng đến khoảng 2.500 độ C và phát sáng.

Qua thời điểm nhiệt độ cao làm vonfram bốc hơi cô đọng trên chất liệu thủy tinh gây thủng từ đó vô hiệu hóa chức năng. Nhưng điều đấy đơn thuần thứ yếu, cần thiết nhất là căn nguyên thứ hai là đèn halogen tỏa nhiệt lớn tương đương tiêu tốn không ít năng lượng. Thêm vào đó, trong quy trình bảo dưỡng, hoán đổi bóng đèn, nếu thợ không cẩn thận có khả năng làm bẩn lớp mạ phản chiếu khả năng chiếu sáng dẫn tới giảm chức năng chiếu sáng.

2. Đèn HID(Đèn xenon)

Đèn xenon(projector (bi xenon)) thường được biết đến là dòng đèn pha phóng điện cường độ lớn HID (High-Intensity Discharge Headlights) được coi là loại hữu hiệu hơn halogen, chủ yếu do nhiệt độ màu và lượng ánh sáng mà loại đèn này tạo ra.

So với bóng halogen, đèn HID có ưu điểm là sáng hơn, bền hơn với tuổi thọ trung bình 2.000 giờ, trắng hơn, nhiệt độ màu của bóng vào khoảng 4.300K, tức gần với ánh sáng ban ngày.Nguyên lý vận động căn bản của đèn xenon gần giống bóng đèn tuýp, gồm hai điện cực và ống bằng chất liệu thủy tinh thạch anh chứa khí xenon, dòng năng lượng điện đi qua giữa hai cực đem đến năng lượng liên tục làm sáng tia hồ quang.Tham khảo: Tăng sáng đèn ô tô

Nhưng nhược điểm cũng nhiều. trước tiên, đèn HID cần giá tiền dùng, bảo dưỡng giá bán đắt hơn. Thứ hai, đèn cần một vài giây mới đạt được độ mạnh sáng tốt nhất bởi cần thời gian đem đến điện tích cho hai cực sau đó ổn lại. Thêm vào đó, một số bóng đèn sử dụng những chất gây độc hại cho sức khỏe như thủy ngân. đến cuối cùng, độ chói của đèn dễ cản trở xe đi trái chiều, xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.

Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.

Download